Open top menu
Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016Vừa qua tạp chí Condé Nast Traveler đã công bố 50 điểm đến đẹp nhất châu Á, trong đó Việt Nam có 3 địa danh có mặt trong danh sách là Sa Pa, Hội An và Vịnh Hạ Long.
Sa Pa là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách cả trong lẫn ngoài nước với những ruộng lúa bậc thang óng ả trải dài xanh mướt.  Là một huyện Tây Bắc  thuộc tỉn Lào Cai, Sa Pa sở hữu khí hậu mát mẻ về mùa hè, đông đến thì Sa Pa luôn là địa điểm thu hút một lượng khách lớn bởi sự hiếu kì về tuyết rơi tại Việt Nam, điều khiến Sa Pa trở nên đặc biệt hơn hẳn những nơi khác. Ngoài những yếu tố về điều kiện tự nhiên thì nơi đây còn khoác lên mình một chiếc áo nền văn hóa đặc sắc với những phiên chợ tình, những tám vải thổ cẩm tinh xảo, … cùng với văn hóa riêng biệt như điệu khèn người Mông, kèn môi của người Dao, múa xòe hoa của người Thái, người Mường,…

Hội An : Phố cổ xinh xắn này  nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn đem lại cho du khách một trải nghiệm thú vị. Những kiến trúc cổ của Hội An may mắn không bị tàn phá trong hai cuộc chiến tranh, những giá trị kiến trúc và văn hóa này dần được giới học giả và cản du khách chú ý. Ngoài những giá trị văn hóa qua kiến trúc độc đáo, Hội An còn lưu giữ cho mình một nền tảng văn hóa phi vật thể khá đồ sộ như những phong tục tập quán, sinh hoạt tín ngưỡng, nghệ thuật dân gian, các món ăn đặc sản, lễ hội văn hóa cùng với những cảnh quan thiên nhiên mơ mộng.

Vịnh Hạ Long là di sản văn hóa được Unesco công nhận, nơi đây chính xác là điểm đến lý tưởng của mọi du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp nên thơ mà hùng vĩ của một vùng biển tuyệt vời của nước ta. Từ trên cao nhìn xuống, vịnh Hạ Long trông như một bức tranh khổng lồ vô cùng sống động với một thế giới cổ tích bị hoá đá, hòn Ðầu Người  với hình một người đang đứng hướng về đất liền, hòn Rồng như một con rồng đang bay lượn trên mặt nước, hòn Ông Lã Vọng như một ông lão đang ngồi câu cá, hòn Cánh Buồm, hòn Cặp Gà, hòn Lư Hương...Hiện nay, Hạ Long còn được các nhà khoa học chứng minh là một trong những cái nôi của con người với những địa danh khảo cổ nổi tiếng như Soi Nhụ, Ðồng Mang, Xích Thổ, Thoi Giếng... Hạ Long còn là nơi tập trung những hệ sinh thái điển hình như rừng ngập mặn, rạn san hô, hệ sinh thái tùng áng, rừng cây nhiệt đới... Động, thực vật vô cùng phong phú và có những loài đặc biệt quý hiếm.
Different Themes
Written by Lovely

Aenean quis feugiat elit. Quisque ultricies sollicitudin ante ut venenatis. Nulla dapibus placerat faucibus. Aenean quis leo non neque ultrices scelerisque. Nullam nec vulputate velit. Etiam fermentum turpis at magna tristique interdum.

0 nhận xét