Open top menu
Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016Bát Tràng là một làng gốm cổ được thành lập cách đây bảy thế kỷ, và bây giờ Bát Tràng là một điểm thu hút thú vị ở Hà Nội mà du khách không nên bỏ qua.

gom-bat-trang
gốm Bát Tràng


Lịch sử
Tọa lạc trong một khu vực giàu đất sét, làng có lợi thế của các thành phần để tạo ra đồ gốm mỹ nghệ. Hơn nữa, nằm ​​bên cạnh sông Hồng, giữa Thăng Long và Phố Hiến, hai trung tâm thương mại cổ xưa ở phía bắc của Việt Nam trong thời gian từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 17, gốm sứ Bát Tràng đã sản xuất ra những sản phẩm yêu thích không chỉ ở thị trường trong nước, mà còn được rất nhiều thị trường nước ngoài ưa chuộng như Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây và được chuyên chở bằng tàu thuyền vượt đại dương.
Trong thế kỷ 18 và thế kỷ 19, do hạn chế về chính sách thương mại với nước ngoài của chúa Trịnh và triều đại nhà Nguyễn với chính sách “Bế Quan Tỏa Cảng”, đã gây ra khó khăn đối với các sản phẩm gốm sứ ở Việt Nam được xuất khẩu ra nước ngoài, và một số đồ gốm nổi tiếng làm cho ngôi làng như Bát Tràng, hoặc Chu Đậu (Hải tỉnh Bình Dương) đã trải qua một thời gian khó khăn. Từ năm 1986, nhờ vào những cải cách kinh tế và phát triển, các làng gốm được chú ý nhiều hơn đã được trao cơ hội để phát triển và để thế giới biết thêm về gốm sứ Việt qua nhiều sản phẩm chất lượng cao được xuất khẩu ra nước ngoài bắt nguồn từ làng gốm sứ Bát Tràng .

Các sản phẩm
Bát Tràng được sản xuất cho hộ gia đình sử dụng hàng ngày các mục đích (bát, chén, đĩa, nồi, chai ...), thờ cúng, hoặc trang trí. Ngày nay, các nghệ nhân gốm sứ mang vào gốm nhiều đổi mới trong kỹ thuật sản xuất, và sự sáng tạo trong các tính năng của sản phẩm, vì thế nhiều sản phẩm mới đã được sinh ra, và thậm chí cả các mặt hàng gia dụng hàng ngày có thể có vẻ đẹp như những trang trí.

Hoạt động
Tham quan Bát Tràng, du khách có thể đi bộ hoặc tham gia một tour du lịch để tham quan và mua sắm. Bên cạnh nhiều cửa hàng gốm sứ dọc theo con đường trong làng, du khách nên ghé thăm Bát Tràng sứ và chợ Gốm nơi họ có thể trực tiếp tạo ra sản phẩm gốm của mình. Nhiều du khách nước ngoài đang rất quan tâm trong kinh nghiệm này làm gốm, và dành cả ngày trên chợ gốm để timg mua hoặc tự tay làm một món quà cho gia đình hoặc bạn bè.

nghề làm gốm sứ Bát Tràng

Vị trí
Bát Tràng thuộc huyện Gia Lâm của Hà Nội. Bạn có thể bắt xe buýt 47 (Long Biên- Bát Tràng) mà dừng lại chỉ một vài bước từ chợ Đồng Xuân rồi xe tiếp tục đi cho đến điểm kết thúc tại Bát Tràng. Xe buýt chạy 20 phút/chuyến. Bạn cũng có thể đi xe một chiếc xe máy từ trung tâm Hà Nội đến Bát Tràng (20 phút) – hoặc cũng có thể thuê một chiếc Xe Ôm để đưa bạn đó!

Different Themes
Written by Lovely

Aenean quis feugiat elit. Quisque ultricies sollicitudin ante ut venenatis. Nulla dapibus placerat faucibus. Aenean quis leo non neque ultrices scelerisque. Nullam nec vulputate velit. Etiam fermentum turpis at magna tristique interdum.

0 nhận xét