Open top menu
Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016


“Cần Thơ có bến Ninh Kiều
Có dòng sông đẹp với nhiều giai nhân”

Vị trí
Thành phố Cần Thơ nằm dọc theo một trong những con sông lớn nhất ở đồng bằng sông Cửu Long đó là sông Hậu. Để có cái nhìn tổng thể về toàn bộ nét đẹp của dòng sông này, du khách nên dành thời gian ghé thăm bến Ninh Kiều.

Bến Ninh Kiều (hay còn gọi là công viên Ninh Kiều) là một bến nước nổi tiếng khắp xa gần và là một địa danh du lịch không thể không nhắc tới nếu ai đó có dịp ghé về Cần Thơ. Bến Ninh Kiều nằm ở bờ bên phải sông Hậu, nằm giữa ngã ba sông Cần Thơ và sông Hậu tiếp giáp với đường Hai Bà Trưng, thuộc phường Tân An, quận Ninh Kiều thuộc thành phố Cần Thơ.

bến Ninh Kiều - Cần Thơ


Cảnh quan
Không chỉ nổi tiếng về cảnh đẹp mà bến Ninh Kiều còn đi vào rất nhiều bài thơ, tiếng hát và là niềm tự hào của người dân Cần Thơ mỗi khi ai đó nhắc tới ba chữ “Bến Ninh Kiều”.

Bến Ninh Kiều được xây dựng thành một công viên du lịch khá quy mô với diện tích hơn 7.000 m2. Trong công viên, có rất nhiều loại cây kiểng quý được cắt tỉa cẩn thận và những thảm cỏ xanh, mọc xen kẽ và len lõi dưới những tấm xi măng trắng. Công viên Ninh Kiều được nâng cấp, sửa chữa sạch đẹp với bờ kè dọc bờ sông. Trong công viên còn có tượng Hồ Chí Minh bằng đồng cao 7,2 m và được đặt, bố trí tôn nghiêm trên bệ cao 3,6 m.

Trong buổi sáng, bạn có thể tự do đi lại ở đây để ngắm cảnh và tận hưởng không khí trong lành của đồng bằng sông Cửu Long. Nhiều người đến đây mỗi ngày để tập thể dục buổi sáng hoặc chơi thể thao. Đây là nơi bạn có thể bắt đầu chuyến đi của bạn đến các khu chợ nổi bằng cách thuê một chiếc thuyền, bạn có thể được tìm thấy thuyền ở khắp mọi nơi dọc theo bến tàu.

Vào buổi tối, các quầy hàng thực phẩm luôn sẵn sàng với nhiều loại thực phẩm Việt, mà bạn không thể bỏ lỡ. Các bảng được đặt dọc theo bến tàu, do đó bạn có thể thưởng thức món ăn vừa ngắm cảnh sông vào ban đêm. Mỗi đêm, cầu Cần Thơ luôn rực rỡ với ánh đèn lung linh, đó là điều đáng chú ý nhất trong bóng tối, có thể được nhìn thấy rõ ràng từ đây. Một cảnh sông nước thơ mộng và không kém phần đông vui, nhộn nhịp như hiện ra trước mắt mỗi du khách. Du khách như được lạc vào đêm hội thiên nhiên độc đáo có một không hai tại Việt Nam.
 
Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy các chợ đồ cổ của Cần Thơ ở nơi đây. Ngày nay, Bến Ninh Kiều là nơi mà người ta tổ chức bán quà và các đồ vật lưu niệm cho khách du lịch. Sẽ không bao giờ là lãng phí thời gian và tiền bạc nếu bạn đến thăm bến Ninh Kiều, đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị và bạn sẽ luôn tìm ra việc để làm và cảnh đẹp để ngắm khi bạn đặt chân đến nơi này!

Different Themes
Written by Lovely

Aenean quis feugiat elit. Quisque ultricies sollicitudin ante ut venenatis. Nulla dapibus placerat faucibus. Aenean quis leo non neque ultrices scelerisque. Nullam nec vulputate velit. Etiam fermentum turpis at magna tristique interdum.

0 nhận xét