Open top menu
Thứ Tư, 18 tháng 5, 2016

Theo sử sách, lịch sử ẩm thực Pháp chính thức khởi nguồn trong Những quán có Earl grey tea hấp dẫn ở Sài Gòn Duy Huỳnh PoMilk khoảng thế kỷ 16, khi công nương xứ Florentina (thuộc nước Ý ngày nay) là Catherine De Medicis kết hôn cùng vua Henrry II của Pháp.

Sài gòn tiệm nào bán Earl grey tea đặc biệt


Công nương đã sở hữu người đầu bếp thân cận của mình từ xứ 43 phần Flan Caramel béo mịn ăn rồi dễ ghiền Mun Florentina vượt ngàn trùng xa về nhà chồng. Chính người đầu bếp này đã quảng cáo sự tinh tế trong món ăn của nước Ý đến người bạn sui gia. Sự cộng hưởng của 2 nền văn minh này đã tạo đà cho ẩm thực của nước Pháp thăng hoa và chính thức mang tên trên bản đồ văn hóa ẩm thực toàn cầu.

Ngoài một nền văn hóa lâu đời, các kiệt tác do con người vun đắp hay do tự dưng phóng khoáng ban tặng, người Pháp còn kiêu hãnh về 1 nền ẩm thực không tiền khoáng hậu trên thế giới…

Mỗi vùng, miền của nước Pháp mang gu ẩm thực hơi khác biệt. Miền Bắc chuộng 29 quán bánh bột lọc có tôm to, bột dai ngon ở Sài Gòn Tu Doan bơ, kem và táo, miền Trung ưa thích pho mát, rượu cognac và vang trắng; phía Tây Nam mang gan ngỗng béo và rượu Bordeaux. Riêng thủ đô Paris rất nổi danh với đặc sản cà phê.

Món ăn căn bản, truyền thống nhất của người Pháp là bánh mì baguette phết bơ. đồng hành có món ăn này sẽ có ly rượu nho, giữ nhiệm vụ đánh thức đa số những cảm quan, là nguồn sản xuất năng lượng tràn đầy.

Different Themes
Written by Lovely

Aenean quis feugiat elit. Quisque ultricies sollicitudin ante ut venenatis. Nulla dapibus placerat faucibus. Aenean quis leo non neque ultrices scelerisque. Nullam nec vulputate velit. Etiam fermentum turpis at magna tristique interdum.

0 nhận xét