Open top menu
Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015


Vườn quốc gia Bạch Mã là một lựa chọn đơn giản cho những người yêu thích thiên nhiên và đặc biệt là những người đam mê ngắm các loại chim hoang dã.

Địa điểm và lịch sử


Nằm trong dãy Trường Sơn, ở miền trung Việt Nam và gần thành phố Huế, vườn quốc gia Bạch Mã có diện tích khoảng 37.487 ha thuộc huyện Phú Lộc, Nam Đông và Đông Giang. Du khách khá dễ dàng đến thăm Vườn Quốc gia Bạch Mã từ Huế (40 km), Đà Nẵng (65 km) và Hội An (90 km). Khu bảo tồn này được thành lập vào năm 1991 và bao gồm ba khu vực: một lõi bảo vệ nghiêm ngặt, một khu vực hành chính và một vùng đệm.

Công viên quốc gia có khí hậu nhiệt đới với 2 mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa. Nó được coi là một trong những nơi ẩm ướt nhất ở Việt Nam, nơi mà thời tiết có thể dễ dàng thay đổi từ nắng mưa nhiệt đới chỉ trong vòng vài giờ. Do đó nó cũng được gọi là "Đà Lạt của miền Trung Việt Nam".

Cảnh quan
Như là các biên giới địa lý sinh học giữa miền bắc và miền nam Việt Nam và có một loạt các môi trường sống, vườn quốc gia Bạch Mã nổi tiếng với sự đa dạng sinh học của nó. Một số người cho rằng Bạch Mã là "Trung tâm của sự đa dạng thực vật ở Việt Nam", vì nó đại diện cho khoảng một phần năm của toàn bộ hệ thực vật của đất nước. Rừng cũng sở hữu một nguồn quý giá của hơn 500 loài trong đó phục vụ như là cây thuốc. Bên cạnh đó, đây là nơi mà những người may mắn có thể xem "Sao la" (Pseudoryx nghetinhensis) - một loại linh dương, chỉ tồn tại ở Việt Nam, lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1992 và có thể là một trong những động vật có vú hiếm nhất trên hành tinh.


Phải làm gì


Bạch Mã sẽ không khiến bạn thất vọng dù chỉ là một chút về quyết định đến nơi đây của bạn. Bạn có thể cắm trại, đi bộ, hoặc đơn giản là đi lang thang qua các khu rừng để khám phá vẻ đẹp của động thực vật Bạch Mã. Tại Thác Đỗ Quyên (Rhododendrun Fall,) bạn có cơ hội được thám hiểm và trèo lên phần trên của thác. Hoặc nếu không, du khách có thể đi bộ xuống dưới cùng của thác để nắm bắt được toàn bộ vẻ đẹp tuyệt vời của thác và dành nhiều thời gian bơi lội trong dòng suối.

Những người yêu thích thiên nhiên, đặc biệt là những người đang háo hức để xem các loài chim hoang dã sẽ phải công nhận rằng Bạch Mã là một thiên đường thực sự trên mặt đất với 358 loài chim trong sinh sống trong công viên, chiếm hơn một phần ba tổng số loài chim của Việt Nam, bao gồm cả gà lôi và chim trĩ (biểu tượng của Vườn quốc gia Bạch Mã) – những loài này đã từng được cho là tuyệt chủng vào khoảng 50 năm.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm

Khách du lịch nên đến thăm Vườn quốc gia Bạch Mã vào tháng Hai, khi màu đỏ ngập tràn của những bông hoa rừng nở rộ dọc theo dòng suối nhỏ và đặc biệt là ở dưới cùng của thác Đỗ Quyên. Trong suốt khoảng thời gian đó, thời tiết lý tưởng với nhiệt độ thuận lợi. Ngoài ra, mùa hè là mùa du lịch cho những người muốn thoát khỏi cái nóng, từ tháng Sáu đến tháng Tám.

Làm sao để tới đó

Từ Thành Phố Huế, du khách có thể đi du lịch đến Bạch Mã bằng xe hơi bằng cách làm theo các quốc lộ 1A khoảng 40 km. Có một con đường nhỏ dẫn đến các công viên quốc gia bên cạnh chợ Cầu Hai. Từ đây, lối vào chính của Bạch Mã chỉ còn 3 km từ phía sau.
Different Themes
Written by Lovely

Aenean quis feugiat elit. Quisque ultricies sollicitudin ante ut venenatis. Nulla dapibus placerat faucibus. Aenean quis leo non neque ultrices scelerisque. Nullam nec vulputate velit. Etiam fermentum turpis at magna tristique interdum.

0 nhận xét