Open top menu
Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015

Thượng Lâm là một trong những thắng cảnh nổi tiếng bậc nhất của huyện Lâm Bình. Tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây những cảnh đẹp vô cùng độc đáo, Thượng Lâm được bao bọc bởi những dãy núi đá và từng được ví như “vườn treo Babilon” hay còn được khách du lịch đặt cho tên gọi thân thương “Hạ Long trên cạn”.
 Ngược theo dòng sông Gâm khoảng chừng 20 km dọc theo đường sông, du khách sẽ đến với Thượng Lâm – một bức tranh sơn thủy hữu tình đã đi vào biết bao lời thơ, tiếng hát: “Ai lên Tuyên Quang ngược dòng cung Lô Gâm tới Na Hang quê em, ai bay trên không tới miền Thượng Lâm thấy 99 ngọn núi đấy chính là Na Hang quê em…” Đó là bài hát được thường vang lên trên mỗi nẻo đường ở Thượng Lâm khi khách du lịch ghé thăm nơi này. Không phải ngẫu nhiên mà thiên nhiên nơi đây được người ta nhắc tới nhiều đến vậy, lý do hoàn toàn xuất phát tử vẻ đẹp tự nhiên và non nước nơi đây và cũng bởi cái tình của người dân bản xứ, khiến cho Thượng Lâm trở nên đẹp và thi vị hơn trong lòng mỗi du khách. Để mỗi lần nhớ lại lòng ta lại cảm thấy xao xuyến bồi hồi, yêu sao cảnh sắc nơi đây, thiên nhiên tuyệt đẹp mà nghĩa tình cũng rất đậm sâu.
Thượng Lâm được bao bọc bởi những dãy núi cao xếp trùng trùng, điệp điệp nơi mà những đàn phượng hoàng vẫn thường bay về tụ hội như trong truyền thuyết của người bản xứ. Đến đây du khách sẽ có dịp tìm hiểu về phong tục tập quán, nếp sống của cộng đồng các dân tộc nơi đây, đặc biệt nếu đến với Thượng Lâm vào dịp lễ Tết, bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào các trò chơi dân gian của người dân địa phương như: đi cà kheo, thi bắn nỏ, đánh quay,….đồng thời được thưởng thức những món ăn thơm ngon, là đặc sản của người Tày, người Dao ở đây như Cơm Lam, Thịt chua,….
Du lịch tâm linh cũng là điểm đặc biệt ở nơi đây, bạn không nên bỏ qua một trong số những ngôi chùa có niên đại rất lâu đời ở Việt Nam đó là chùa Phúc Lâm. Chùa Phúc Lâm được xây dựng nằm tựa vào dãy núi Chùa, ở nơi đây, người ta từng phát hiện ra những mảnh tháp đất được nung từ thời nhà Trần với những tấm kê chân cột có đường kính khoảng 30 cm. Các nhà khoa học tin rằng Chùa Phúc Lâm chính là một trong những trung tâm Phật Giáo phát triển phồn thịnh trong lịch sử. Tuy nhiên theo dòng chảy của thời gian và sự tàn phá của chiến tranh, hiện nay ngôi chùa chỉ còn giữ lại được một phần kiến trúc và một số ít những bức tượng cổ.


Different Themes
Written by Lovely

Aenean quis feugiat elit. Quisque ultricies sollicitudin ante ut venenatis. Nulla dapibus placerat faucibus. Aenean quis leo non neque ultrices scelerisque. Nullam nec vulputate velit. Etiam fermentum turpis at magna tristique interdum.

0 nhận xét