Open top menu
Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015

Hang Sơn Đoòng nằm tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, ở phía Bắc Trung Bộ của Việt Nam. Hiện nay, hang động này chỉ mở cửa để du khách thăm quan vào giữa tháng hai cho đến cuối tháng tám và bắt đầu đóng cửa từ Tháng Chín đến tháng một do mùa lũ kéo về.

Được phát hiện vào năm 2009, Hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình - Việt Nam, hiện là hang động lớn nhất trên thế giới được nhân loại biết đến.

Hang động khổng lồ này là nhà vô địch ở mọi khía cạnh. Toàn bộ hang động dài với khoang lớn nhất rộng 200 mét và cao 150 mét và kéo dài khoảng 9 km. Với quy mô như vậy, Son Đoòng hoàn toàn có thể lưu trữ toàn bộ một thành phố với những tòa nhà chọc trời lên đến 40 tầng hoặc cho phép một máy bay boeing 747 có thể bay qua. Các hang động là như lớn gấp đôi của đối thủ của nó là hang Deer ở Malaysia, (hang động lớn thứ 2 thế giới). Thạch Nhũ ở Sơn Đoòng cũng là một trong những công trình cao nhất thế giới với một số cao chót vót ở độ cao hơn 70 mét.

Không chỉ vượt trội về kích thước, Son Doong cũng được xếp hạng bởi BBC News (Hoa Kỳ) là những hang động đẹp nhất trên toàn thế giới. Nếu bạn đã từng xem những bức ảnh của James Cameron, bạn có thể thấy rõ hơn về vẻ đẹp tuyệt vời của Sơn Đoòng như là một kỳ quan, tuyệt tác của tạo hóa.

Sơn Đoòng có sông riêng, có rừng và có khí hậu của riêng nó. Tức là sông, rừng, và khí hậu trong hang hoàn toàn khác so với bên ngoài. Sự khác biệt nhiệt độ lớn giữa không khí bên trong và bên ngoài tạo ra một đám mây lơ lửng liên tục của sương mù mà đưa du khách đến một bầu không khí kỳ diệu và siêu thực.
Sơn Đoòng đã được phát hiện bởi một người đốn củi ở địa phương tên là Hồ Khanh. Thế giới mới thực sự biết đến và công nhận Sơn Đoòng trong năm 2009 bởi công bố chính thức của Hiệp hội nghiên cứu hang động Anh, nhưng trong thực tế Hồ Khanh đã phát hiện ra hang động khổng lồ này từ năm 1991, trong một chuyến đi khai thác gỗ của mình. Tại thời điểm đó, Hồ Khanh không nghĩ rằng ông đã phát hiện hang động lớn nhất thế giới. Đôi lúc những cơn gió mạnh và bí ẩn thổi từ bên trong hang khiến anh sợ hãi và anh từng nghĩ rằng có một con quái vật sống trong hang động như thần thoại địa phương vẫn thường lưu truyền .

Sơn Đoòng bắt đầu hoạt động mang tính thương khi mở cửa cho những đoàn thám hiểm đến khám phá nơi này vào năm 2013. Kể từ đó, nơi đây đã thu hút rất nhiều nhà thám hiểm, những người muốn có những trải nghiệm đặc biệt độc đáo khi khám phá hang động lớn nhất của Trái Đất.
Different Themes
Written by Lovely

Aenean quis feugiat elit. Quisque ultricies sollicitudin ante ut venenatis. Nulla dapibus placerat faucibus. Aenean quis leo non neque ultrices scelerisque. Nullam nec vulputate velit. Etiam fermentum turpis at magna tristique interdum.

0 nhận xét