Open top menu
Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015

Nổi tiếng là một trong bảy Di sản thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận, Kinh thành Huế từ lâu đã là một điểm đến hấp dẫn bậc nhất đối với khách du lịch mỗi lần đến thăm Huế, đây là một nét đẹp quyến rũ tiềm ẩn nhiều giá trị văn hóa độc đáo của Việt Nam.

Kinh thành Huế thực sự là một pháo đài có tường bao quanh và cung điện thuộc về thành phố cổ của Huế đó là một thành phố thủ đô của triều Nguyễn trong 140 năm ngày trở lại từ năm 1805 cho đến năm 1945.

Các kiến ​​trúc hùng vĩ đã được lên kế hoạch và được xây dựng vào năm 1803 bởi vua Gia Long - một vị hoàng đế, người sáng lập triều đại nhà Nguyễn. Trong 27 năm 1805-1832, Kinh thành Huế cuối cùng đã được hoàn thành dưới triều Minh Mạng, làm cho nó là cấu trúc lớn nhất được xây dựng trong lịch sử hiện đại Việt Nam được xây dựng bởi hàng ngàn nhân công lao động ngày đêm, hàng triệu mét khối đá với khối lượng được xây dựng cùng với một khối lượng công việc khổng lồ. Kinh thành Huế nằm trên bờ Bắc của sông Hương với tổng diện tích đất 520 ha. Nơi này đã làm được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1993 với các tòa nhà vẫn đang được tích cực khôi phục và bảo quản sau khi phá hủy trong chiến tranh của Việt Nam.

Kinh thành Huế có chu vi 10 km với chiều cao 6,6 mét và dày với những pháo đài được bố trí cao tới 21 mét, kèm theo các khẩu pháo, sung thần công và đạn dược. Ban đầu các pháo đài được xây dựng hoàn toàn bằng đất, chỉ để được thay thế bằng gạch sau đó. Xung quanh kinh thành là hệ thống kênh rạch phức tạp phục vụ không chỉ như là một bảo vệ mà còn là một đường thủy với gần 7 km. Đó là kiến trúc xây dựng dựa vào những tính toán kỹ lưỡng về sự an toàn để bảo vệ kinh thành cũng như về góc độ phong thủy, một trong những quan niệm xây dựng nhà cửa của người Việt Nam.Có tổng cộng mười cửa chính dẫn đến kinh thành Huế, trong đó có thể được chia thành hai phần chính trừ nhà và biệt thự: Thành lũy bên ngoài và Tử cấm thành. Các lính vệ quân trong cấm thành luôn canh gác và bảo vệ các cung điện quan trọng bên trong khi đây là nơi mà hoàng đế và hoàng gia ở cũng như nơi làm việc của vua và các quan lại trong triều đình. Tất cả các kiến ​​trúc truyền thống thường bao gồm các cung điện uy nghi, lăng tẩm và bảo tàng được thiết kế xây dựng phù hợp với nhau để tạo một điểm thu hút thú vị hết sức ngay tại trung tâm của Việt Nam.

Không có bất cứ khó khăn nào khi đến kinh thành Huế. Từ sân bay quốc tế Phú Bài, đi thẳng quốc lộ 1A và bạn sẽ được đứng ngay bên cạnh một cửa lớn dẫn đường của nó bên trong; chỉ cần chuẩn bị 50.000 đồng cho vé và tất cả có gì còn lại để bạn có thể làm là ngắm cảnh lộng lẫy của Kinh thành Huế - Kinh đô cũ của Việt Nam, nơi mang đậm sắc màu lịch sử.


Different Themes
Written by Lovely

Aenean quis feugiat elit. Quisque ultricies sollicitudin ante ut venenatis. Nulla dapibus placerat faucibus. Aenean quis leo non neque ultrices scelerisque. Nullam nec vulputate velit. Etiam fermentum turpis at magna tristique interdum.

0 nhận xét