Open top menu
Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015

Côn Đảo là một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ, trực thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Côn Đảo hay còn gọi là Côn Sơn cũng chính là cái tên được dùng cho hòn đảo lớn nhất trong quần đảo này. Côn Đảo nằm cách biệt hoàn toàn với đất liền, quần đảo Côn Đảo là một trong những điểm thu hút khách du lịch trong những năm gần đây ở Việt Nam.

Côn Đảo từng được Pháp chọn là nơi giam giữ các tù nhân chính trị Việt Cộng trong thời chiến tranh, bây giờ Côn Đảo đang là một trong những danh thắng đứng đầu trong ngành du lịch Việt nhờ vào vẻ đẹp tự nhiên vốn có của nó. Côn Sơn là hòn đảo lớn nhất trong chuỗi này của 15 đảo ở đây, được bao quanh với những bãi biển đẹp, và những rạn san hô dài, cùng với đó là những khu rừng dày bao trùm lên hòn đảo một màu xanh hoang dã. Ngoài đi bộ đường dài, bơi lặn và khám phá những con đường ven biển và bãi biển hoang vắng, du khách còn có cơ hội bắt gặp một số loài động vật hoang dã như con sóc đen khổng lồ, tắc kè,…

Mặc dù có vẻ đẹp như một hòn đảo thiên đường, nhưng Côn Sơn đã từng là “địa ngục trần gian” cho hàng ngàn tù nhân sống mòn mỏi trong sự giam cầm và tra tấn dã man của Thực dân Pháp.

Khoảng 80% diện tích đất trong chuỗi đảo này thuộc về Vườn quốc gia Côn Đảo, trong đó là nơi để bảo vệ các tổ của loài rùa biển – một trong những động vật cần được bảo vệ nhất Việt Nam; mùa làm tổ chính của Rùa biển là tháng sáu đến tháng chín. Đáng buồn là hoạt động giám sát của cán bộ kiểm lâm đã được thu nhỏ lại ngay trong những năm gần đây và nạn săn bắt rùa và trứng rùa đang vẫn thường xuyên diễn ra. Ngài ra, Côn Đảo cũng có một loài thú biển quý hiếm đó là heo biển.

Nhiều du khách đến Côn Sơn là nhóm gói tour du lịch của các cựu chiến binh VC đã bị cầm tù trên đảo. Chính phủ Việt Nam trợ giá cho các cựu chiến binh như một chương trình thể hiện lòng biết ơn đối với sự hy sinh của họ.

Thời gian tốt nhất đến để thăm Côn Đảo là từ tháng mười một đến tháng Hai, mặc dù vùng biển này khá là yên tĩnh trong khoảng từ tháng Ba đến tháng Bảy. Mùa mưa kéo dài từ tháng Sáu đến tháng Chín, nhưng đôi khi gió mùa đông bắc và gió mùa Tây Nam từ tháng chín-tháng mười một mà có thể gây ra những cơn gió lớn.

Côn Đảo gần như không thay đổi gì sau khi Việt Nam giành độc lập, có lẽ chính vì lý do đó mà nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ độc đáo. Những năm gần đây với sự xuất hiện của những Khách sạn sang trọng, hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông đã được cải thiện, đã phần nào giúp cho hoạt động du lịch ở đây phát triển hơn.

Hy vọng môt ngày nào đó Côn Đảo sẽ trở thành thiên đường du lịch thực sự của Việt Nam và trở thành một địa danh không thể bỏ qua đối với bất kỳ du khách nào!


Different Themes
Written by Lovely

Aenean quis feugiat elit. Quisque ultricies sollicitudin ante ut venenatis. Nulla dapibus placerat faucibus. Aenean quis leo non neque ultrices scelerisque. Nullam nec vulputate velit. Etiam fermentum turpis at magna tristique interdum.

0 nhận xét