Open top menu
Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015

Vị trí
Nếu bạn đang muốn tìm kiếm con đường của để đến đồng bằng sông Cửu Long để thăm quan và du lịch, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ chợ nổi ở Cần Thơ. Đây là loại chợ phổ biến có thể được tìm thấy ở hầu hết các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long và một số chợ nổi lớn và nổi tiếng là Cái Răng, Phong Điền (Cần Thơ Thành phố),Ngã Năm (Sóc Trăng), Ngã Bảy (Hậu Giang). Chợ nổi đã tồn tại trong một thời gian khá dài ở khu vực. Về cơ bản nó là một thị trường mà người bán và mua trao đổi và mua bán tất cả hàng hóa trên mặt nước.

Kể từ khi các con sông là con đường chính của giao thông vận tải, các bến phà, tàu thuyền đang rất phổ biến cho việc đi lại và vận chuyển. Dần dần, người dân tụ tập với nhau tại một hay một số nơi nhất định trên sông để bán trái cây chủ yếu lấy từ khu vườn của riêng mình. Sau đó, họ đã thực hiện kinh doanh bằng cách bán các loại thực phẩm, hàng hoá được đưa từ nơi khác. Và từ đó chợ nổi được hình thành và phát triển cho ngày nay, các khu chợ nổi đã trở nên sầm uất hơn và trở thành địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến đây hàng năm.

Cảnh quan


Chợ nổi thường bắt đầu hoạt động từ lúc 4 hoặc 5 giờ sáng trước khi bình minh và kết thúc khi mặt trời lên cao vào lúc 9 hoặc 10 giờ sáng. Trái cây và rau quả như dứa, thanh long, dưa hấu, khoai lang, bắp cải là hàng hóa chiếm ưu thế ở những chợ nổi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy công cụ làm vườn, hàng thủ công và những đồ ăn sáng như phở, bún hoặc hủ tiếu. Chắc chắn du khách sẽ là rất thú vị khi được thử để những món ăn đó trong khi đang ngồi trên thuyền đi dọc theo bờ sông. Đó sẽ là cảm giác khó có thể quên trong đời, đó sẽ là một trải nghiệm rất đặc biệt.
Một điểm rất đáng chú ý trong những chợ nổi đó chính là “Cây bẹo”. Đây là một cột trụ nhỏ được đặt ở phía trước của mỗi thuyền. Những gì có thể được mua từ các tàu sẽ được treo trên các cột nhỏ như là một dấu hiệu báo trước. Tất nhiên họ không thể treo trên một bát mì hoặc bán bún; Do đó, nếu bạn muốn ăn, bạn nên tìm kiếm các món ăn nướng với mùi thơm ngon mà bạn có thể treo nó trên cây bẹo.

Hiện nay, tại thành phố Cần Thơ, bạn có thể ghé thăm chợ nổi với một tour du lịch bằng thuyền từ bến Ninh Kiều. Thông thường phải mất 5 giờ để đến thăm 2 khu vực gần chợ nổi trên sông và đối với hầu hết người nước ngoài thì 5 giờ đó là thực sự rất đáng giá!


Different Themes
Written by Lovely

Aenean quis feugiat elit. Quisque ultricies sollicitudin ante ut venenatis. Nulla dapibus placerat faucibus. Aenean quis leo non neque ultrices scelerisque. Nullam nec vulputate velit. Etiam fermentum turpis at magna tristique interdum.

0 nhận xét