Open top menu
Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015Bảo Tàng Hồ Chí Minh
Bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong những bảo tàng thuộc vào loại lớn nhất của Việt Nam. Bảo tàng tập trung chủ yếu vào việc trưng bày những hiện vật, tư liệu về cuộc đời và con người chủ tịch Hồ Chí Minh. Bảo tàng là nới để du khách có thể tìm hiểu chi tiết về cuộc đời và sự nghiệp cũng như vai trò lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh – người cha đáng kính của dân tộc Việt nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc Việt Nam.

Địa chỉ: 19 Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội 

Giờ mở cửa: Mở của mỗi ngày trừ thứ Hai và thứ Sáu, buổi sáng từ 8:00 - 11:30 và buổi chiều từ 14:00 - 16:30 

Phí vào cửa: 10.000 (0,50 USD)

Trưng bày


Một trong những bảo tàng tuyệt vời nhất và thu hút nhiều khách du lịch nhất ở Hà Nội và ở Việt Nam đó chính là bảo tàng Hồ Chí Minh. Bảo tàng nằm ngay trong khu phức hợp tưởng nhớ chủ tịch Hồ Chí Minh. Du khách có thể được kết hợp trong chuyến đi trong ngày của bạn để ghé thăm bảo tàng Hồ Chí Minh, Chùa Một Cột , Quảng trường Ba Đình và Đài tưởng niệm chiến tranh và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Toàn bộ bảo tàng là một sự mô tả tỉ mỉ về cuộc sống của Hồ Chí Minh, với 8 chủ đề thời gian. Chủ đề đầu tiên là giai đoạn năm 1890-1910 theo mô hình giáo dục, quê hương và tuổi trẻ của mình. Chủ đề thứ hai liên quan trong mười năm tiếp theo, nơi Hồ Chí Minh đi khắp thế giới để tìm ra một cách để giải cứu đất nước khỏi ách thuộc địa, nô lệ.

Ba chủ đề tiếp theo, bao gồm giai đoạn từ năm 1920-1945, được miêu tả cụ thể và từng hoạt động của Hồ Chí Minh như thế nào, Bác đã được dịch được luận cương chính trị của Lê Nin, và ảnh hưởng lớn của chủ nghĩa Mác Lênin đã tác động đến lý tưởng thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và phấn đấu cho độc lập dân tộc. Từ năm 1945 đến năm 1969, đó là khung thời gian được miêu tả trong chủ đề 6 và 7, các anh hùng dân tộc đã được thảo luận chủ yếu trong đời sống chính trị của mình lên cho đến khi đường chuyền của anh đi.

Bảo tàng là một bộ sưu tập các hiện vật, tiểu cảnh và quà tặng khác nhau tụ tập trên toàn quốc và quốc tế. Ngoài ra còn có mô tả bằng tiếng Anh và Pháp, cũng như hướng dẫn du lịch theo yêu cầu.

Đối diện với Bảo tàng Hồ Chí Minh là một khu bán đồ lưu niệm và đồ ăn, diễn ra trong một con hẻm nhỏ có thể nhìn từ lối vào bảo tàng. Nếu bạn muốn tách mình ra khỏi đám đông khách du lịch, hãy đi đến nơi đây. Có rất nhiều lựa chọn thực phẩm cung cấp, từ những món Phở nổi tiếng hay các loại chè,...

Different Themes
Written by Lovely

Aenean quis feugiat elit. Quisque ultricies sollicitudin ante ut venenatis. Nulla dapibus placerat faucibus. Aenean quis leo non neque ultrices scelerisque. Nullam nec vulputate velit. Etiam fermentum turpis at magna tristique interdum.

0 nhận xét