Open top menu
Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015Về Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam


Địa chỉ: Nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội 
Giờ mở cửa: Từ 8:30 - 17:30, mở cửa hàng ngày trừ thứ 2 và các ngày lễ Tết trong năm.
Phí vào cửa: 25.000 (hoặc 1,20 USD)
Phí camera: 50.000 (2 USD)


Bảo Tàng Dân tộc học Việt Nam có lẽ là lớn nhất và chắc chắn là thú vị nhất trong các Viện Bảo Tàng ở Hà Nội và ở Việt Nam. Nằm trên một khu đất rộng 3ha, bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đi vào hoạt động vào cuối năm 1997. Ngay từ khi mới ra đời, nơi đây đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách du lịch và các nhà nghiên cứu văn hoá, nghiên cứu dân tộc học trong nước và quốc tế.

Bảo tàng Dân tộc học hiện đang lưu giữ hơn 10.000 hiện vật, cùng hơn 15.000 ảnh đen trắng, và hàng trăm băng video, băng cát-sét phản ánh mọi mặt đời sống, phương thức sinh hoạt, phong tục và tập quán của 54 dân tộc trên khắp đất nước Việt Nam.

Bảo tàng đã cho thấy và thừa nhận một điều rằng Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc và rằng Việt Nam luôn tôn trọng điều đó và luôn giành sự quan tâm, chú ý nhiều hơn để thúc đẩy sự đa dạng văn hóa dân tộc. Mặc dù là không đi theo con đường truyền thống và những phong cách như các bảo tàng khác tại Hà Nội, nhưng Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam lại mang một giá trị triệt để, độc đáo và đặc biệt hấp dẫn cho những ai thích tìm hiểu về các sự đa dạng văn hóa của các dân tộc Việt Nam và cho những người luôn đánh giá cao kiến trúc không gian xanh.

Có cả phần trưng bày trong nhà và ngoài trời. Trong khi triển lãm nằm trong đặc biệt là thông tin, màn hình hiển thị và các hoạt động ngoài trời làm cho các bảo tàng nổi bật so với phần còn lại. Có một số nhà mô hình hóa sau khi các kiến trúc truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là những người sống ở phía Bắc và Tây Nguyên.

Bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi việc xây dựng các kiến ​​trúc này, đồng thời sẽ bị thu hút bởi việc tham gia vào các trò chơi và các hoạt động truyền thống như múa rối nước, thư pháp, trò chơi đá (chơi ô ăn quan). Bảo tàng là nơi đặc biệt là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai không thể tìm thấy thời gian để ghé thăm tất cả các khu vực xa xôi, nơi sinh sống của đa số người dân tộc thiểu số Việt Nam.

Hiện nay, Bảo tàng đang không ngừng hoàn thiện và mở rộng không gian trưng bày ngoài trời, nơi đây luôn là một địa chỉ hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến thăm hàng năm.
Different Themes
Written by Lovely

Aenean quis feugiat elit. Quisque ultricies sollicitudin ante ut venenatis. Nulla dapibus placerat faucibus. Aenean quis leo non neque ultrices scelerisque. Nullam nec vulputate velit. Etiam fermentum turpis at magna tristique interdum.

0 nhận xét